Đánh giá hiệu quả tổ chức các hoạt động tăng cường năng lực giảng viên, giai đoạn 2013-2015, và kế hoạch giai đoạn 2016-2020 - Nguyễn, Lưu Thùy Ngân (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2016)
Từ năm 2013 đến năm 2015, trong khuôn khổ đề án CDIO, Trường Đại học Công nghệ Thông tin đã tạo điều kiện cho các giảng viên tham gia nhiều hoạt động tăng cường năng lực. Cụ thể, Trường đã tổ chức và cử giảng viên tham gia 9 đợt tập huấn về: xây dựng chương trình đào tạo, xây dựng đề cương chi tiết môn học, phương pháp giảng dạy chủ động và phương pháp đánh giá đáp ứng chuẩn đầu ra; tổ chức 20 xê-mi-na để chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy cho 20 môn học; và cử 3 đợt giảng viên tham dự các hội nghị quốc tế về CDIO. Các hoạt động tăng cường năng lực này đã góp phần nâng cao trình độ giảng dạy của giảng viên một cách có hệ thống và toàn diện, được các giảng viên và nhà quản lý đánh giá tốt. Trong báo cáo này, chúng tôi phân tích rõ hơn về hiệu quả của những hoạt động tăng cường năng lực, chia sẻ kinh nghiệm tổ chức tập huấn và kế hoạch của Trường giai đoạn 2016-2020 nhằm tiếp tục nâng cao năng lực giảng viên.