Những kinh nghiệm trong việc giảng dạy và học tập theo CDIO tại Khoa Công nghệ phần mềm, Trường Đại học Công nghệ Thông tin - Vũ, Thanh Nguyên (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2016)
Trường Đại học Công nghệ thông tin (UIT) đã được thực hiện cách tiếp cận CDIO kể từ năm 2012, bao gồm 2 giai đoạn cho tất cả các khoa (giai đoạn 1 là khoa học máy tính và hệ thống thông tin, giai đoạn 2 là các khoa: khoa công nghệ phần mềm, khoa mạng máy tính và viễn thông, và khoa kỹ thuật máy tính) nhằm mục đích tăng cường tính năng năng động và sáng tạo, kiến thức và kỹ năng cho sinh viên liên quan đến giá trị công nghệ thông tin và truyền thông. Khoa Công nghệ phần mềm (CNPM) là một trong năm khoa chủ chốt của UIT, tuy thực hiện CDIO vào giai đoạn 2 nhưng đã có những kết quả khả quan và có những kinh nghiệm quý báu về hoạt động Cdio tại khoa CNPM trong việc triển khai CDIO. Trong bài báo này, nhóm tác giả trình bày cáckết quả khả quan cũng như các kinh nghiệm thực hiện CDIO ngành kỹ thuật phần mềm trong các nội dung xây dựng chương trình đào tạo, đề cương, kế hoạch giảng dạy cũng như việc triển khai các lớp CDIO từ những lớp chất lượng cao ít SV đến các lớp đại trà đông sinh viên. Đặc biệt, nhóm tác giả cũng chia sẻ và thảo luận về các bài học kinh nghiệm và những thách thức, những thành quả trong việc thực hiện phương pháp tiếp cận CDIO tại khoa CNPM nói riêng, và UIT nói chung trong việc nâng cao hiệu quả và khả năng thành công của việc áp dụng CDIO.