Đối sánh cách tiếp cận xây dựng đề cương theo hướng xưa và theo đề xướng CDIO - Nguyễn, Thanh Bình (Trường Đại học Thủ Dầu Một, 2016)
Bài viết này tác giả muốn nêu ra việc khác nhau giữa cách thức xây dựng đề cương chi tiết một cách tự phát không theo các tiêu chuẩn cụ thể và một đề cương chi tiết theo đề xướng CDIO với định hướng và các yêu cầu bắt buộc. Thông qua đó người đọc phần nào sẽ thấy rõ đề xướng CDIO là người dẫn đường giúp người làm quản lý giáo dục yên tâm hơn về sản phẩm đầu ra của mình.