Tìm hiểu tình hình nghiên cứu “Ứng dụng phương pháp tiếp cận CDIO trong việc xây dựng CTĐT” ở một số trường Đại học ở Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh - Lê, Xuân Thọ (Trường Ðại học Ðông Á, 2016)
Trong bài báo này chúng tôi không nhằm đi sâu vào nội dung và phương pháp luận của cách tiếp cận CDIO trong việc xây dựng chương trình đào tạo(CTĐT) đại học, mà chỉ giới thiệu vài nét về việc áp dụng mô hình CDIO vào việc xây dựng CTĐT và đổi mới phương pháp dạy và học ở một số trường Đại học ở Hà Nội và thành phố HCM. Trước tiên, chúng tôi sẽ nêu định nghĩa khái quát CDIO là gì, sau đó xin giới thiệu với bạn đọc những việc mà một số trường Đại học ở Hà Nội và Thành phố HCM đã làm trong những năm qua, nhằm ứng dụng phương pháp tiếp cận CDIO vào việc xây dựng CTĐT, xác định mục tiêu và chuẩn đầu ra của một số ngành kinh tế và kỹ thuật. Hiện nay trường Ðại học Ðông Á đang triển khai kế hoạch “Cải tiến chất lượng đào tạo” trong thời gian từ nay đến năm 2015 với rất nhiều mục tiêu cần đạt được, trong đó có việc áp dụng CTĐT Chất lượng cao và Chương trình tiên tiến vào giảng dạy.