Đúc kết giảng dạy và đánh giá sinh viên theo tiếp cận CDIO cho Khoa Khoa học máy tính tại trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM - Đỗ, Văn Nhơn (Trường Đại học Đà Lạt, 2016)
Khoa Khoa học máy tính (KHMT) là một trong năm khoa của trường Đại học Công nghệ Thông tin, được thành lập từ năm 2006. Khoa đảm nhận nhiệm vụ đào tạo chuyên ngành KHMT từ trình độ đại học đến sau đại học (thạc sỹ và tiến sĩ). Khoa KHMT đã triển khai CDIO cho việc xây dựng chương trình đà o tạo (CTĐT) khóa 7 củ a khoa KHMT từ năm 2013. Chuẩn đầu ra(CĐR) và CTĐT được Khoa xây dựng theo các tiêu chuẩn CDIO đã được Khoa thay đổi về nội hàm và xây dựng các đề cương môn học theo CDIO và đảm bảo việc đánh giá chuẩn đầu ra trong từng môn học bám sát theo CĐR của CTĐT. Từ đó, Khoa đã tiến hành việc xây dựng cá c bà i giảng môn học từ cá c môn cơ sở ngà nh đến các môn chuyên ngành trên cơ sơ một chuỗi liên kết để phát triển CĐR mong muốn. Quá trình giả ng dạy cá c môn học theo phương pháp chủ động, hướ ng đến ngườ i học là trung tâm. Bên cạnh phát triển cá c CĐR, trong việc giả ng dạy này cũng phải đả m bả o đặc thù riêng củ a ngà nh KHMT, đó là xây dựng cơ sở lý luận nghiên cứ u khoa học, tạo nền tảng trong việc phát triển các ki ̃năng chuyên môn về kỹ thuật lập trình, xây dựng hệ thống. Công tác đánh giá sinh viên thông qua các CĐR trong môn học được thực hiện đa dạng với nhiều hình thức tổ chức khác nhau cho cá nhân sinh viên,nhóm sinh viên, giúp giảng viên biết được chính xác kết quả tiếp thu kiền thức và kỹ năng mà sinh viên thu nhận, đồng thời tạo cho sinh viên sự thú vị trong học tập.Triển khai CDIO tại khoa KHMT trườ ng Đại học CNTT đã giúp cho Khoa có thể chuẩn hó a CTĐT cũng như giúp cá c giảng viên có thể chuẩn hó a công tác giả ng dạy thông qua việc xây dựng đề cương, xây dựng bà i giả ng. Bên cạnh đó, sinh viên có thể kiểm tra được kiến thứ c nhận được từ môn học thông qua bộ CĐR của môn học, và có thể xây dựng cá c kế hoạch học tập phù hợp.