So sánh chương trình đào tạo, đề cương môn học theo mô hình CDIO và không CDIO - Nguyễn, Gia Tuấn Anh (Trường Đại học Đà Lạt, 2016)
Bài viết tập trung vào so sánh sự khác nhau, giống nhau giữa cấu trúc, nội dung của chương trình đào tạo và đề cương môn học theo mô hình CDIO và không CDIO. Qua đó bài báo bàn luận một số khác biệt này khi triển khai chương trình đào tạo theo mô hình CDIO, các khác biệt này cho ta những lợi ích gì. CDIO là một mô hình do trường đại học danh tiếng MIT của Mỹ đề xướng. Hiện nay các trường đại học ở Việt Nam và một số nước trên thế giới đang hướng đến CDIO như là một giải pháp nâng cao chất lượng đạo tạo nhằm đáp ứng tốt hơn với nhu cầu xã hội.