Tiếp cận CDIO trong dạy học toán cao cấp cho sinh viên Kinh tế ở trường Đại học Lạc Hồng hướng đến đáp ứng chuẩn đầu ra - Trần, Văn Hoan (Trường Đại học Đà Lạt, 2016)
Xây dựng chuẩn đầu ra với yêu cầu cao là một nội dung đổi mới quan trọng trong công tác giáo dục đào tạo ở Trường Đại học Lạc Hồng. Tuy nhiên, một câu hỏi lớn được đặt ra là “Cần phải dạy học các môn thuộc lĩnh vực Khoa học cơ bản và kiến thức đại cương như thế nào để có thể đảm bảo chuẩn đầu ra?”. “CDIO” là cách thức tiếp cận đào tạo theo định hướng năng lực đầu ra trong các trường đại học. Mô hình lý này cung cấp cơ sở khoa học và hệ thống các tiêu chuẩn chất lượng đảm bảo cho các cơ sở giáo dục đại học giải quyết được 2 vấn đề trọng tâm: (1) sinh viên cần đạt được các kiến thức, kỹ năng, thái độ nào sau khi hoàn thành khóa đào tạo ở trường đại học, và đạt được ở trình độ năng lực nào? (2) làm thế nào để chúng ta có thể làm tốt hơn trong việc đảm bảo sinh viên đạt được những kỹ năng ấy? Các câu hỏi này cũng là mục đích mà chúng ta đã đặt ra ở trên, đó là những vấn đề cần giải quyết đối với giáo dục đại học trên toàn thế giới trong bối cảnh bùng nổ tri thức, công nghiệp hóa, quốc tế hóa và những vấn đề toàn cầu khác. Dựa trên cơ sở phân tích thực trạng dạy học môn học Toán Cao Cấp ở trường Đại học Lạc Hồng, tác giả trình bày cách thức áp dụng các tiêu chuẩn CDIO 2, 4, 5, 7, 8 để xây dựng chuẩn đầu ra cho môn Toán Cao Cấp thông qua đề cương môn học theo hướng tích hợp với chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo, đồng thời đề xuất một số biện pháp sư phạm giúp việc dạy học Toán Cao Cấp đạt chuẩn đầu ra đã xây dựng.