Học tập chủ động từ cách tiếp cận của CDIO trong bối cảnh hiện nay - Nguyễn, Hoàng Dũng (Trường Đại học Đà Lạt, 2016)
Học tập chủ động được xem như là phương châm hữu hiệu để đổi mới căn bản và toàn diện về phương pháp trong tiến trình dạy và học. Dạy và học theo gợi hướng CDIO sẽ tạo cho tiến trình tương tác thầy- trò giảm dần tính một chiều. Các phương pháp học tập chủ động làm cho sinh viên tham gia trực tiếp trong các hoạt động suy nghĩ và giải quyết các vấn đề. Học tập chủ động nghĩa là ít nhấn mạnh hơn vào việc truyền thông thụ động thông tin và chú trọng nhiều hơn vào việc làm cho sinh viên tham gia trong việc thao tác, áp dụng, phân tích và đánh giá các ý tưởng.