Kết quả triển khai tập huấn giảng viên theo đề xướng CDIO tại trường Đại học Thủ Dầu Một - Nguyễn, Ngọc Mai (Trường Đại học Đà Lạt, 2016)
Từ thực tiễn áp dụng CDIO ở hơn 100 trường ĐH trên thế giới và các trường ĐH ở Việt Nam và những kết quả khả quan mà triết lý này mang lại, Trường Đại học Thủ Dầu Một (ĐH TDM) đã mạnh dạn triển khai xây dựng chương trình đào tạo cho các ngành theo hướng tiếp cận CDIO cho nhiều ngành đào tạo khác nhau. Trong công tác triển khai CDIO này, để đáp ứng các tiêu chuẩn CDIO, Trường ĐH TDM đã triển khai rất nhiều hoạt động, trong đó nâng cao năng lực giảng dạy của giảng viên (GV) đóng một vai trò quan trọng. Bài viết này giới thiệu tới người đọc công tác nâng cao năng lực GV đã được triển khai tại Trường ĐH TDM trong năm học 2015- 2016 nhằm đáp ứng tiêu chuẩn từ 7 -11 của CDIO. Cụ thể, bài viết cũng giới thiệu về chương trình kỹ năng giảng dạy ISW (Instruction Skills Workshop) tại Trường ĐH TDM được thực hiện ra sao trong giai đoạn đầu triển khai CDIO này. Bên cạnh đó, bài viết cũng lý giải vì sao công tác này hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn từ 7-11 theo đề xướng CDIO. Ngoài ra, chúng tôi cũng thực hiện khảo sát, lấy ý kiến của tất cả người tham gia chương trình này. Số lượng người được khảo sát là 120 GV. Và kết quả khảo sát cũng đã minh chứng được tính hiệu quả mà khóa tập huấn mang lại.