Thực trạng và giải pháp xây dựng chuẩn đầu ra theo hướng tiếp cận CDIO ngành Lịch sử - Đại học Thủ Dầu Một - Ngô, Hồng Điệp (Trường Đại học Đà Lạt, 2016)
Bắt đầu từ Năm học 2014-2015, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã bắt đầu triển khai xây dựng chương trình đào tạo theo CDIO đồng bộ cho tất cả các nhóm ngành (trong đó có ngành Lịch sử, một trong những ngành quan trọng của Nhà trường). Dạy học theo hướng tiếp cận CDIO là một điều kiện tiên quyết để Nhà trường đi đúng hướng trong quá trình phát triển theo đúng mục tiêu của mình. Qua 2 năm triển khai xây dựng chuẩn đầu ra theo hướng tiếp cận CDIO ngành Lịch sử đã đạt được những kết quả bước đầu rất đáng ghi nhận, bên cạnh đó phải thẳng thắn nhìn nhận những khó khăn, trở ngại để tìm các giải pháp nhằm thực hiện lộ trình áp dụng CDIO tiến nhanh và tiến vững của Trường đại học Thủ Dầu Một.