Xây dựng giờ học phát huy tính chủ động của sinh viên cho học phần Khai phá Dữ liệu - Ngô, Hồng Minh (Trường Đại học Đà Lạt, 2016)
Xây dựng giờ học phát huy tối đa tính chủ động của sinh viên (SV) là một mục tiêu quan trọng trong quá trình đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng tiếp cận CDIO (Conceive – Design – Implement – Operate). Bởi vì, nếu SV không tiếp thu kiến thức theo cách chủ động thì mọi phương pháp đổi mới trong giảng dạy sẽ không đạt kết quả như mong đợi. Với bài tham luận này, chúng tôi đề xuất vận dụng kết hợp một số phương pháp hiệu quả cho việc xây dựng giờ học phát huy tính chủ động của SV, hỗ trợ giảng viên (GV) đánh giá chính xác mức độ đạt được của mục tiêu bài học đã đề ra.