Triển khai CDIO tại Khoa Hệ thống Thông tin, trường Đại học Kinh tế - Luật: Kết quả đạt được và hạn chế - Hồ, Trung Thành (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2016)
Năm 2015, Khoa Hệ thống thông tin (HTTT) thuộc Trường ĐH Kinh tế -Luật được giao nhiệm vụ thực hiện CDIO cho chương trình đào tạo ngành Thương mại điện tử (TMĐT) giai đoạn 2015-2019. Thực hiện nhiệm vụ này, Khoa HTTT đã xây dựng và triển khai đề án đến nay được 1.5 năm và đã hoàn thành các nhiệm vụ sau: hoàn thiện CĐR chương trình đào tạo và các môn học của chương trình, xây dựng chương trình đào tạo tích hợp CĐR theo CDIO, xây dựng đề cương môn học giới thiệu ngành TMĐT, biên soạn tài liệu học tập môn Giới thiệu ngành. Trong năm 2016 này, Khoa đang thực hiện nhiệm vụ tiếp theo cho chương trình đào tạo ngành TMĐT bao gồm: tập huấn nâng cao năng lực giảng dạy của giảng viên, tập huấn nâng cao khả năng học tập chủ động theo CDIO cho sinh viên, xây dựng 20 đề cương môn học, 4 tình huống giảng dạy… Bên cạnh đó, nhận thấy việc thực hiện chương trình đào tạo theo CDIO là nhiệm vụ quan trọng và mang lại nhiều lợi ích giúp nâng cao chất lượng đào tạo, làm nền tảng tốt để kiểm định đánh giá theo chuẩn quốc tế và dễ dàng hội nhập. Cũng trong năm 2016 này, Khoa HTTT tiếp tục triển khai CDIO cho chương trình đào tạo ngành Hệ thống thông tin quản lý. Trong bài viết này, chúng tôi tập trung trình bày việc thực hiện CDIO cho chương trình đào tạo ngành TMĐT: kết quả đạt được, những khó khăn và thuận lợi trong gần hai năm thực hiện. Từ đó có những kinh nghiệm để xây dựng kế hoạch và triển khai CDIO cho chương trình đào tạo ngành Hệ thống thông tin quản lý trong năm 2016 đạt hiệu quả hơn.