Xây dựng chuẩn đầu ra và chương trình giảng dạy tích hợp tại trường Đại học FPT - Huỳnh, Văn Bảy (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2016)
Trường Đại Học FPT đang hướng tới việc xây dựng chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp cũng như thiết kế chương trình đào tạo trong đócác môn học không chỉ đơn thuần cung cấp kiến thức mà còn phải trang bị được những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho sinh viên. Từ đầu năm 2016, Trường Đại Học FPT đã bắt đầu nghiên cứu và áp dụng CDIO một cách bài bản trong việc xây dựng và cải tiến chương trìnhđào tạo. Trong phạm vi bài báo này, chúng tôi trình bày quy trình xây dựng chuẩn đầu ra, xác định chuỗi kỹ năng cần thiết và thiết kế chương trình đào tạo tích hợp theo hướng tiếp cận CDIO để đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp của hai nghề mới được triển khai tại Khối Đào tạo CaoĐẳng FPT: “Quan hệ Công chúng - Hướng PR & Tổ chức Sự kiện” và “Thương mại Điện tử - Hướng Digital & Online Marketing”. Tiếp theo, chúng tôi trình bày lộ trình thực hiện các công việc sắp tới: Xây dựng đề cương môn học, Lập kế hoạch giảng dạy và Xây dựng tiêu chí đánhgiá kết quả học tập của sinh viên theo hướng tiếp cận CDIO.