Triển khai nhập môn ngành Công nghệ Thông tin tại trường Đại học Thủ Dầu Một - Nguyễn, Thị Thủy (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2016)
Việc chuyển từ môi trường phổ thông sang môi trường đại học, đặc biệt là các ngành kỹ thuật, sẽ làm cho các tân sinh viên (SV) gặp nhiều khó khăn trong định hình nội dung chương trình đào tạo, phương pháp học tập, định hướng nghề nghiệp và động lực học tập. Bài báo này, chia sẻ kinh nghiệm triển khai Nhập môn ngành Công nghệ thông tin (CNTT) tại trường ĐH Thủ Dầu Một, nhằm đáp ứng Tiêu chuẩn 4 của CDIO về tạo cảm hứng, niềm say mê, động lực học tập, khả năng sáng tạo và định hướng nghề nghiệp trong tương lai của một kỹ sư kỹ thuật. Chúng tôi trình bày quá trình triển khai bao gồm: cấu trúc nội dung, phương pháp dạy và học, cách thức đánh giá và một số kết quả đạt được. Đồng thời, nêu một số thách thức gặp phải trong quá trình triển khai, từ đó giúp Khoa điều chỉnh hợp lý cho những khóa sau.