Xây dựng chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo ngành Sư phạm theo CDIO tại trường Đại học Vinh - Đinh, Xuân Khoa (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2016)
Báo cáo chia sẻ những kết quả và kinh nghiệm ban đầu áp dụng CDIO cho CTĐT các ngành sư phạm tại Trường Đại học Vinh. Chuẩn đầu ra (CĐR) và chương trình đào tạo (CTĐT) các ngành nói chung của Trường trước đây được xây dựng chủ yếu theo tiếp cận nội dung, dựa trên khung chương trình của Bộ GD&ĐT, kinh nghiệm của giảng viên, trong khi bối cảnh hiện nay yêu cầu giáo viên phổ thông được đào tạo toàn diện về kiến thức và lập luận ngành, kĩ năng và phẩm chất cá nhân và nghề nghiệp, kĩ năng giao tiếp và hợp tác, và những kỹ năng quan trọng khác mà người giáo viên cần có trong nền giáo dục hiện đại. CDIO cung cấp một bộ 12 tiêu chuẩn CDIO hướng dẫn xây dựng được một CTĐT tích hợp nhằm phát triển những năng lực cần thiết cho người học để họ thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong hoạt động nghề nghiệp; và hướng vào tính hiệu quả của quá trình đào tạo để giúp nhà trường làm tốt hơn việc hình thành những năng lực đó cho người học. Với ưu thế này, CDIO được nhà trường lựa chọn như một mô hình để đổi mới CTĐT, trước hết cho các ngành sư phạm. Dựa trên cách thức xây dựng CĐR và khung CTĐT đề xuất bởi CDIO, kết quả và kinh nghiệm áp dụng CDIO tại ĐHQG-HCM, nhà trường đã thống nhất một cách thức vận dụng 12 tiêu chuẩn CDIO cho các ngành sư phạm, xây dựng một quy trình chi tiết để xây dựng CĐR và khung CTĐT. CĐR và khung CTĐT liên quan đã được đổi mới đáp ứng tiêu chuẩn đánh giá chất lượng CTĐT do Bộ GD&ĐT ban hành.