Một số vấn đề bất đẳng thức biến phân và ứng dụng - Cao, Xuân Mẫn (Trường Đại học Đà Lạt, 2017)
Bài toán đầu tiên có liên quan tới bất đẳng thức biến phân là bài toán Signorini và được đặt ra bởi Antonio Signorini vào năm 1959, được Gaetano Fichera giải quyết vào năm 1963. Sau đó, Guido Stampacchia và một số nhà toán học đã sử dụng trong một số vấn đề của toán học (chẳng hạn định lý Lax-Milgram, phương trình vi phân, ...).