Xây dựng phương pháp định lượng và đánh giá hàm lượng Hederacoside C trong thân và lá cây thường xuân (Hedera Helix l.) trồng tại Đà Lạt - Nguyễn, Thị Hoàng Mai (Trường Đại học Đà Lạt, 2017)
Hederacosid C và α-hederin là những hợp chất triterpen saponin mà phần aglycon của nó là hederagenin. Phần đường của hederacosid C gồm có mạch 2 đường gắn ở vị trí C3 và mạch 3 đường gắn với O ở nhóm hydrocacboxy và với α-hederin là một mạch 2 đường gắn ở vị trí C3. Đây là những hợp chất phân cực mạnh nên có thể chiết được bằng các dung môi có độ phân cực mạnh như nước, cồn, methanol…