Chiết tách, phân lập và phân tích phổ xác định cấu trúc một số hợp chất hoá học từ lá cây sung Kontum - Ficus Koutumensis Corner.(Moraceae) ở Lâm Đồng. - Nguyễn, Thị Thu Hiền (Trường Đại học Đà Lạt, 2017)
Từ rất lâu cây cỏ được xem là nguồn dược liệu quan trọng giúp chữa bệnh cho con người. Cây cỏ qua quá trình sinh trưởng tự nhiên thì các hợp chất được sinh tổng hợp và tích lũy trong các bộ phận của chúng như lá, thân, rễ, củ. Theo các tài liệu đã công bố thì có tới hơn 50% các hợp chất đăng ký làm thuốc đã và đang được sử dụng trên thế giới có nguồn gốc thực vật. Số còn lại là các dược phẩm được sản xuất bằng con đường tổng hợp hóa học. Vì mức độ nguy hiểm của sự kháng thuốc và các tác dụng phụ kéo theo khi sử dụng dược phẩm hóa học cho nên việc tìm kiếm các hoạt chất tự nhiên có hoạt tính sinh học cao để làm thuốc là một xu thế được rất nhiều các nhà khoa học quan tâm.