Chiết tách phân lập và phân tích phổ xác định cấu trúc một số hợp chất trong dây thường xuân (Hedera Helix L.) trồng tại Đà Lạt - Phạm, Thị Mai Hiên (Trường Đại học Đà Lạt, 2017)
Việt Nam là một nước nhiệt đới gió mùa. Do vị trí địa lý, Việt Nam rất đa dạng về địa hình, kiểu đất, cảnh quan, có đặc trưng khí hậu khác nhau giữa các miền. Đặc điểm đó là cơ sở thuận lợi để giới sinh vật phát triển đa dạng về thành phần loài, phong phú về số lượng. Mặt khác, đó cũng là một tiềm năng to lớn về tài nguyên cây thuốc nói riêng và tài nguyên dược liệu nói chung