Nghiên cứu thiết kế khối ADC8k xấp xỉ liên tiếp - Đặng, Đình Điệp (Trường Đại học Đà Lạt, 2017)
Đại học Đà Lạt là đơn vị có nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật hạt nhân, tuy nhiên trang thiết bị dùng trong việc nghiên cứu và đo đạc thực nghiệm chưa được trang bị hoàn chỉnh và cần được bổ sung. Vì vậy, việc xây dựng hệ phân tích đa kênh trong ghi, đo bức xạ và các bài thí nghiệm nhằm nâng cao trình độ nghiên cứu cho sinh viên và học viên cao học thuộc chuyên ngành Vật lý kỹ thuật là một trong những nhu cầu bức thiết. Có thể thấy rằng định hướng đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hạt nhân phải gắn liền với phát triển thiết bị ghi đo bức xạ ion hóa. Thật vậy, chương trình nghiên cứu, xây dựng thiết bị kỹ thuật hạt nhân là một chương trình tập trung chính vào đào tạo nhân lực chuyên ngành phục vụ không những trong nhà máy điện hạt nhân, mà còn trong một số lĩnh vực liên quan; chẳng hạn, ứng dụng kỹ thuật hạt nhân trong đo đạc, quan trắc môi trường…