Xác định ảnh hưởng của nồng độ Boron lê hệ số sinh neutron trong lò phản ứng OPR1000 bằng hệ mô phỏng OPR1000 - Lý, Quang Cường (Trường Đại học Đà Lạt, 2017)
Hệ mô phỏng NMĐHN là công cụ đào tạo, huấn luyện vừa mang tính trực quan, vừa có tính thực tế cao. Cùng với việc đẩy mạnh các chương trình đào tạo ngắn hạn cũng như dài hạn với các đối tác nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ chuyên môn. Ngày 24/11/2014, trường Đại học Đà Lạt đã tiếp nhận hệ thống thiết bị mô phỏng lò phản ứng hạt nhân thời gian thực OPR1000 do tập đoàn Thỷ điện – Điện hạt nhân Hàn Quốc (CRI- KHNP) và một số đơn vị khác tài trợ. Hiện tại, đây là thiết bị mô phỏng nổi bật với nhiều ưu điểm đặc biệt, nó cho biết các thông số thực về hoạt động của lò như: thời gian, công suất thay đổi theo vị trí của thanh điều khiển, nhiệt độ, phân bố công suất, nồng độ axit boric… việc bổ sung hệ mô phỏng NMĐHN lò OPR1000 sẽ đáp ứng nhu cầu học tập, đào tạo về công nghệ lò OPR1000 nói riêng và công nghệ lò phản ứng hạt nhân nói chung.Với hệ mô phỏng OPR1000, người học chỉ cần từ 3 ngày đến 1 tuần là có thể thực hiện quy trình vận hành lò phản ứng trên thiết bị mô phỏng, từ đó có thể tiến hành nghiên cứu đo và tính toán các tham số vật lí lò, sau đó dễ dàng chuyển sang thực hiện quy trình đó trên lò phản ứng thực, chẳng hạn lò nghiên cứu ở Viện Nghiên cứu Hạt nhân nằm rất gần Đại Học Đà Lạt.