Khảo sát hình thức luận Vierbein và tính đối ngẫu hiệp biến trong trường hấp dẫn - Nguyễn, Thị Hà (Trường Đại học Đà Lạt, 2018)
Ba trong bốn loại tương tác cơ bản là điện từ, mạnh và yếu đã được thống nhất trong mô hình Chuẩn vào đầu những năm 1970, chỉ còn tương tác hấp dẫn vẫn đứng đơn lẻ. Hai cột trụ lớn của vật lý hiện đại là cơ học lượng tử và thuyết tương đối. Cho đến nay, chưa ai có thể dung hòa hai lý thuyết đại diễn cho giới vi mô và vĩ mô này để tạo thành một lý thuyết “Hấp dẫn lượng tử” duy nhất. Hấp dẫn lượng tử và sự thống nhất bốn loại tương tác vẫn là một vấn đề lớn của Vật lý học thế kỷ 21, muốn tiếp cận vấn đề này phải hiểu rõ tương tác hấp dẫn và lý thuyết tương đối rộng gắn liền với nó.