Nghiên cứu điều kiện tái sinh của cây trắc (Dalbergia Cochinchinensis Pierre.) tại khu vực Di Linh - Lâm Đồng - Bùi, Xuân Tiến (Trường Đại học Đà Lạt, 2018)
Trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội thì sự mất mát về đa dạng sinh học cũng diễn ra ngày càng nghiêm trọng; nhiều loài động, thực vật quý hiếm đã bị biến mất hoặc đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Đặc biệt là các loài cây quý hiếm có giá trị như loài Trắc (Dalbergia cochinchinensis Pierre) thuộc họ Đậu (Fabaceae) cũng đang đứng trước nguy cơ đó. Trước thực trạng đó, đòi hỏi chúng ta phải có nhận thức và hành động đầy đủ hơn để bảo đảm yêu cầu phát triển bền vững. Trong đó có yêu cầu nghiên cứu về đặc điểm, điều kiện tái sinh để làm cơ sở cho việc bảo tồn, phát triển các loài đặc hữu, quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng và có nhiều giá trị không chỉ về sinh học, sinh thái môi trường mà còn cho đời sống xã hội trong đó có loài Trắc.