Nghiên cứu đặc điểm sinh thái và điều kiện gây trồng phát triển cây đảng sâm (Codonopsis javanica Hook. et Thoms.) tại Lâm Đồng - Nguyễn, Thị Hoàng Yến (Trường Đại học Đà Lạt, 2018)
Theo thống kê, ở nước ta hiện nay có gần 4.000 loài cây được dùng làm thuốc với khoảng trên dưới 300 loài thường xuyên được khai thác sử dụng cho thị trường trong và ngoài nước. Nhu cầu về thị trường dược liệu ở nước ta hiện nay khoảng 50.000-60.000 tấn dược liệu mỗi năm, trong đó 2/3 được khai thác tự nhiên và trồng trọt. Mặc dù Việt Nam là một nước có tiềm năng lớn về nguồn nguyên liệu làm thuốc nhưng theo điều tra của Viện Dược liệu , nhiều loài cây thuốc có giá trị chữa bệnh và kinh tế cao trước đây có trữ lượng lớn cho khai thác thì nay đã bị giảm sút nghiêm trọng và trở nên hiếm như: Hà thủ ô đỏ, Hoàng liên, Ngũ gia bì, Đảng sâm, Hoàng tinh,…