Đặc điểm phân bố, sinh thái và tái sinh tự nhiên của loài huyết đằng lông (Butea Superba Roxb.) tại Lâm Đồng - Hoàng, Thị Ngọc Hương (Trường Đại học Đà Lạt, 2018)
Tỉnh Lâm Đồng có nguồn tài nguyên cây thuốc phong phú và có giá trị cao. Trong các loài dược liệu đó, Huyết đằng lông là một trong những loài cây dược liệu có giá trị. Huyết đằng lông (Butea superba Roxb.) thuộc họ Đậu: Fabaceae, tên gọi khác là cây Giềng giềng đẹp, Chan Kiêu,….Đây là loài cây mọc rải rác trong rừng lá rộng thứ sinh thường xanh, rừng thưa ở Đông Nam Á. Huyết đằng lông có rất nhiều công dụng như làm tăng cường sinh lực, cải thiện chức năng sinh lý và tăng cường sức khỏe tình dục, đặc biệt là làm chậm lão hoá, không chứa độc tố gây ảnh hưởng đến sức khoẻ cho người sử dụng.