Nghiên cứu thành phần loài của chi bướm bạc (Mussaenda L.) phân bố ở Lâm Đồng - Nguyễn, Thị Hồng (Trường Đại học Đà Lạt, 2018)
Lâm Đồng là tỉnh miền núi phía Nam của dãy Trường Sơn với địa hình phức tạp nhiều đèo dốc, vách đứng nghiên từ Đông Bắc xuống Tây Nam có độ cao từ 150m đến trên 2000m. Do địa hình trải dài trên những đai độ cao khác nhau, vì vậy Lâm Đồng có những vùng khí hậu khác nhau, từ đó xuất hiện nhiều kiểu thảm thực vật khác nhau, dẫn đến hệ thực vật đa dạng, phong phú về thành phần loài, trong đó có các loài thuộc chi Bướm bạc (Mussaenda L.).