Quá trình xây dựng và phát triển của làng hoa Hà Đông, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng từ năm 1945 đến năm 2015 - Cao, Thị Thu Hiền (Trường Đại học Đà Lạt, 2018)
Làng hoa Hà Đông nằm chếch về phía Bắc của thành phố Đà Lạt, bên những sườn đồi thoai thoải trong một khu phố của phường 8- thành phố Đà Lạt. Trải qua một thời gian không quá dài, cư dân đã thực sự làm chủ được vùng đất trên cao nguyên xanh. Có thể nói làng hoa Hà Đông được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu ôn hòa, đất đai màu mỡ thích hợp trồng các loại rau và hoa, nhờ những thuận lợi đó, làng hoa Hà Đông đã trở thành là vùng chuyên canh rau và hoa tập trung. Trải qua gần 80 năm hình thành và phát triển, Hà Đông trở thành làng trồng hoa có bề dày truyền thống. Làng hoa Hà Đông đã có nhiều đóng góp cho thành phố Đà Lạt- tỉnh Lâm Đồng trong các kì lễ hội như festival hoa, thi xe hoa, gian hàng hoa, hội chợ hoa và là điểm đến tham quan của du khách gần xa.