Đạo Phật trong cộng đồng người Cơ Ho Srê ở huyện Di Linh tỉnh Lâm Đồng từ năm 1985 đến năm 2016 - Hà, Quốc Chính (Trường Đại học Đà Lạt, 2018)
Là một tỉnh nằm ở khu vực Nam Tây Nguyên, từ lâu Lâm Đồng đã là địa bàn cư trú của các dân tộc gốc Tây Nguyên, trong đó có dân tộc Cơ ho. Cũng như các dân tộc gốc Tây Nguyên khác ở khu vực Tây Nguyên, người Cơ ho cũng có tín ngưỡng đa thần, vạn vật hữu linh mà nổi trội hơn cả là tín ngưỡng thờ Yàng. Từ những năm đầu của thế kỷ XX, cùng với sự xâm lược nước ta của các nước tư bản phương Tây là sự du nhập của một số đạo như: Công giáo, Tin lành. Các tôn giáo này đã dần dần thâm nhập vào cộng đồng các tộc người thiểu số ở khu vực Tây Nguyên nói chung và cộng đồng người Cơ ho ở Lâm Đồng nói riêng. Việc tiếp nhận các tôn giáo ngoại sinh như Công giáo, Tin lành là hiện tượng tương đối phổ biến ở các dân tộc gốc Tây Nguyên. Điều đáng lưu ý là trong vài thập kỷ gần đây có sự du nhập của đạo Phật vào cộng đồng người Cơ ho ở Lâm Đồng