Sự chuyển biến kinh tế - xã hội huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng (2005-2015) - Trần, Thị Hoà (Trường Đại học Đà Lạt, 2018)
Đức Trọng là một huyện có ví trí quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lâm Đồng. Trải qua nhiền biến đổi trong giai đoạn sau ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, Đảng bộ, nhân dân và các dân tộc huyện một lòng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, phát huy truyền thống anh hùng, vượt qua mọi khó khăn thử thách, xây dựng huyện nhà ngày càng vững mạnh. Đặc biệt từ năm 2005 đến nay, cùng với tỉnh Lâm Đồng và cả nước, Đức Trọng có những chuyển biến lớn, đạt được những thành tựu quan trọng trong lĩnh vực kinh tế - xã hội.