Chặn trên của số điểm nguyên trong đơn hình và giả thuyết Durfee - Bùi, Thị Hà Long (Trường Đại học Đà Lạt, 2018)
Trong hình học, đơn hình là sự tổng quát hóa của khái niệm tam giác hay tứ diện với số chiều tùy ý. Đặc biệt, k- đơn hình là một đa diện k - chiều là bao lồi của k + 1 đỉnh.