Tìm hiểu phương pháp điểm trong giải bài toán tối ưu phi tuyến - Hoàng, Tuấn Anh (Trường Đại học Đà Lạt, 2018)
Tối ưu hóa là một trong những lĩnh vực quan trọng của toán học, có ảnh hưởng đến hầu hết các lĩnh vực khoa học - công nghệ và kinh tế - xã hội. Trong thực tế, việc tìm giải pháp tối ưu cho một vấn đề nào đó chiếm vai trò rất quan trọng. Phương án tối ưu là phương án hợp lý nhất, tốt nhất, tiết kiệm chi phí, thời gian, tài nguyên, nguồn lực mà lại cho hiệu quả cao.