Một số giải pháp tăng cường công tác đảm bảo chất lượng tại Trường Đại học Đà Lạt - Lê, Thị Anh Tú (Trường Đại học Đà Lạt, 2019)
Trước những thay đổi lớn lao của giáo dục dưới tác động của cách mạng công nghiệp 4.0 cùng với sự phát triển với tốc độ như vũ bão về khoa học, kỹ thuật và công nghệ dẫn đến nhu cầu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trở nên cấp thiết đối với tất cả các quốc gia trên thế giới. Vấn đề đào tạo một đội ngũ nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu đó trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết với giáo dục Việt Nam. Đảng, Nhà nước ta nhận thức rõ giáo dục đại học (GDĐH) là nhân tố quan trọng hàng đầu đối với việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao; thể hiện rõ quan điểm, chủ trương, chính sách thông qua các văn bản mang tính pháp quy. Bởi vậy, việc đảm bảo chất lượng (ĐBCL) trong quá trình đào tạo của các cơ sở GDĐH là yếu tố quyết định đến sự phát triển nhanh và bền vững nguồn nhân lực của đất nước.