Xây dựng sơ đồ phân vùng tai biến môi trường lãnh thổ Tây Bắc Việt Nam ( Hoà Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu ) làm cơ sở cho việc dự báo phòng tránh thiên tai, khắc phục khủng hoảng sinh thái, bảo vệ môi trường phát triển bền vững. - Nguyễn, Quang Mỹ (2011)
Tác giả: Nguyễn Quang Mỹ, GS,TSKH; Đặng Văn Bào, PGS,TS; Nguyễn Hiệu, ThS; Trần Thanh Hà, NCS -- Từ khóa: Tai biến thiên tai; Tai biến môi trường; Thiên tai