Nghiên cứu cơ sở khoa học cho các giải pháp tổng thể dự báo phòng tránh lũ lụt ở đồng bằng sông Hồng - Chuyên đề 1: Quy luật hình thành lũ lớn và đặc biệt lớn ở Đồng bằng Sông Hồng - Thái Bình, nguyên nhân gây ra sự gia tăng lũ lụt do các yếu tố tự nhiên - Nguyễn, Văn Điệp (2011)
Tác giả: Nguyễn Văn Điệp, GS,TSKH; Ngô Huy Cẩn, GS,TSKH; Hoàng Văn Lai, PGS,TS; Trịnh Quang Hoà, GS,TS; và những người khác -- Từ khóa: Lũ lụt; Đồng bằng Sông Hồng