Các nhân tố ảnh hưởng đến sự gắn kết với tổ chức của người lao động đang làm việc tại Trường Đại học Nam Cần Thơ - Trương, Thị Kim (Trường Đại học Nam Cần Thơ, 2023)
Các nhân tố ảnh hưởng đến sự gắn kết của người lao động đang làm việc tại Trường Đại học Nam Cần Thơ được nghiên cứu dựa trên mô hình gắn kết với tổ chức của Sundaray và khảo sát 238 giảng viên, nhân viên đang làm việc tại trường. Phân tích cho thấy có 5 nhân tố ảnh hưởng đến sự gắn kết với tổ chức theo mức độ từ cao đến thấp gồm: Tiền lương và sự công bằng, Phong cách lãnh đạo, sự hỗ trợ công việc, Cân bằng giữa công việc và cuộc sống, Cơ hội đào tạo và phát triển nghề nghiệp. Nhân tố Bản chất công việc, Môi trường làm việc, Chính sách khen thưởng và phúc lợi không ảnh hưởng đến sự gắn kết với tổ chức của người lao động đang làm việc tại Trường Đại học Nam Cần Thơ trong nghiên cứu này.