Tìm hiểu về sự phát triển của botnet trong 20 năm trở lại đây - Trần, Văn Thiện (Trường Đại học Nam Cần Thơ, 2023)
Khi nhắc đến Botnet thì ta hiểu nó là một mạng lưới bao gồm các máy tính bị xâm nhập chi phối và điều khiển từ xa bởi một máy tính để tấn công DDoS, spam, gian lận, đánh cắp thông tin hoặc lừa đảo. Điều này đã dẫn đến tổn thất rất nặng nề. Vì thế bài báo này sẽ tìm hiểu rõ cách thức hoạt động của Botnet và một số cách tiếp cận để hạn chế những thiệt hại mà nó gây ra cũng như cách để phòng ngừa và xử lý khi máy tính bị tấn công. Ý nghĩa của bài báo là đem đến cho người đọc cái nhìn tổng thể về Botnet và cách thức hoạt động cũng như những mặt có lợi có hại của nó để có những hiểu biết hơn về loại mạng này.