Nghiên cứu iot ứng dụng xây dựng mô hình nhà thông minh trong 10 năm trở lại đây - Trần, Văn Thiện (Trường Đại học Nam Cần Thơ, 2023)
Công nghệ ứng dụng vào mô hình nhà thông minh dựa trên Internet vạn vật (IoT - Internet of Things) phần lớn bị hạn chế và phân tán. Các đánh giá trong bài viết được thực hiện để phân loại bối cảnh nghiên cứu về ứng dụng IoT xây dựng mô hình nhà thông minh, nhằm cung cấp những hiểu biết có giá trị về công nghệ và hỗ trợ các nhà nghiên cứu hiểu các nền tảng có sẵn và các lỗ hổng trong lĩnh vực này. Chúng tôi tiến hành tìm kiếm các bài viết liên quan đến (1) nhà thông minh, (2) ứng dụng và (3) IoT trong ba cơ sở dữ liệu chính, cụ thể là: Web of Science, ScienceDirect và IEEE Explore. Các cơ sở dữ liệu này chứa tài liệu về các ứng dụng nhà thông minh sử dụng IoT.