Ứng dụng công nghệ WebGIS quản lý rác thải ở quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ - Phạm, Nhật Trường (Trường Đại học Nam Cần Thơ, 2023)
WebGIS là một xu hướng mới trên Internet. Nó không chỉ cung cấp những thông tin Cơ bản của Website mà còn tích hợp những thông tin địa lý hữu ích. WebGIS là hệ thống thông tin địa lý được quản lý để tích hợp và truyền tải thông tin trực tuyến qua Internet. Người dùng Internet có thể truy cập các ứng dụng GIS mà không phải mua phần mềm. Do đó, WebGIS thực sự cần thiết để ứng dụng trong công tác quản lý môi trường nói chung và rác thải nói riêng. Hệ thống quản lý rác thải tích hợp trên công nghệ WebGIS giúp người quản lý dễ dàng cập nhật dữ liệu, thống kê dữ liệu và cung Cấp bản đồ trực tuyến như: điểm tập kết rác thải, phương tiện thu gom rác thải... WebGIS cung cấp thông tin về rác thải nhanh chóng và hiệu quả. WebGIS cũng đã sử dụng các tính năng mới từ hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu không gian PostgreSQL để xây dựng các bản đồ chuyên đề trực tuyến.