Một số cách tiếp cận bài toán cực trị trong không gian - Nguyễn, Văn Quang (Trường Đại học Nam Cần Thơ, 2023)
Nội dung trình bày cách tìm đường đi ngắn nhất từ điểm A đến điểm B trong không gian bằng 3 cách tiếp cận: Cách thứ 1: Quy đổi từ bài toán trong không gian về bài toán trong mặt phẳng. Cách thứ 2: Sử dụng bất đẳng thức véc tơ. Cách thứ 3: Sử dụng ứng dụng của đạo hàm.