Phân lập hợp chất từ cao petroleum ether chiết từ vỏ cây bằng lăng nước (lagerstroemia speciosa (l.) pers.) thuộc chi tử vi (lagerstroemia) - Nguyễn, Duy Tuấn (Trường Đại học Nam Cần Thơ, 2023)
Mẫu vỏ cây Bằng lăng nước được thu hái tại Cần Thơ, Việt Nam. Sau khi thu vỏ cây Bằng lăng nước được rửa sạch, phơi khô tự nhiên và xay thành bột. Sau đó ngâm chiết với ethanol thu được cao ethanol, tiếp theo chiết lỏng lỏng cao ethanol với dung môi petroleum ether thu được cao PE. Phân lập hợp chất từ cao PE bằng phương pháp sắc ký cột và sắc ký lớp mỏng thu được hai hợp chất Tetracosanoic acid và lupeol. Cấu trúc hóa học của các chất này được xác định bằng các phương pháp phổ nghiệm hiện đại: H-NMR, C-NMR