Yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn dịch vụ kiểm toán độc lập tại Công ty Kiểm toán Sao Việt Cần Thơ - Trần, Phương Yến (Trường Đại học Nam Cần Thơ, 2023)
ghiên cứu sử dụng mô hình lý thuyết chất lượng dịch vụ của Parasuraman, Zheitaml and Berry để đánh giá các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn dịch vụ kiểm toán độc lập tại Công ty Kiểm toán Sao Việt chi nhánh Cần Thơ. Kết quả cho thấy các nhân tố Khả năng tiến độ, Thái độ và phong cách nghề nghiệp, Chất lượng dịch vụ kiểm toán, Uy tín thương hiệu và Giá cả hợp lý có ảnh hưởng đến quyết định chọn dịch vụ. Trong đó nhân tố Chất lượng dịch vụ kiểm toán có ảnh hưởng mạnh nhất đến việc lựa chọn dịch vụ kiểm toán độc lập tại Công ty TNHH Kiểm toán Sao Việt chi nhánh Cần Thơ. Từ các phân tích và dựa trên những mục tiêu định hướng phát triển của công ty đã làm cơ sở đề ra các giải pháp về thu hút dịch vụ kiểm toán độc lập tại Công ty TNHH Kiểm toán Sao Việt chi nhánh Cần Thơ từ các doanh nghiệp như: (a) Nâng cao chất lượng dịch vụ kiểm toán bằng cách hoàn thiện kỹ thuật thu thập bằng chứng kiểm toán và hoàn thiện quy trình kiểm toán doanh thu; (b) Nâng cao trình độ, năng lực và kinh nghiệm cho kiểm toán viên và (c) Xây dựng phương án giá phí đối với dịch vụ kiểm toán độc lập.