Các nhân tố ảnh hưởng đến sự gắn kết của nhân viên đối với công việc tại Công ty TNHH Tae Kwang Cần Thơ - Lâm, Kim Cương (Trường Đại học Nam Cần Thơ, 2023)
Các yếu tố ảnh hưởng đến sự gắn kết đến công việc của nhân viên tại Công ty Tae Kwang Vina Industrial được thực hiện dựa trên tham khảo các lý thuyết về gắn kết với công việc và kết quả lược khảo các nghiên cứu trong và ngoài nước. Nghiên cứu sử dụng phương pháp nghiên cứu định tính và định lượng để xác định các nhân tố, thang đo và đánh giá độ tin cậy của thang đo bằng Cronbach’s Alpha, phân tích nhân tố khám phá EFA, và phân tích hồi quy. Kết quả nghiên cứu cho thấy có năm yếu tố có ảnh hưởng đến sự gắn kết của nhân viên đối với công ty: (1) Phát triển nhân viên, (2) Phần thưởng công bằng, (3) Quyền tự chủ, (4) Quan hệ đồng nghiệp, (5) thương hiệu. Trên cơ sở đó đưa ra các hàm ý quản trị bao gồm: Phát triển nhân viên, Phần thưởng công bằng, Quyền tự chủ, Quan hệ đồng nghiệp, Hình ảnh công ty.