Một số khía cạnh pháp lý về thương mại trong môi trường công nghệ 4.0 ở nước ta hiện nay - Thân, Thị Kim Nga (Trường Đại học Nam Cần Thơ, 2023)
Là một quốc gia đang phát triển, Việt Nam bước vào kỷ nguyên của cuộc cách mạng 4.0 với những thuận lợi, khó khăn riêng mang tính đặc thù của mình. Điều quan trọng là Đảng, Chính phủ đã sớm nhận diện đưa ra những quyết sách, định hướng tạo lập các yếu tố nền tảng, tiền đề cho quá trình hội nhập khách quan này. Dĩ nhiên, với kết quả của cuộc cách mạng số hóa và trí tuệ nhân tạo chắc chắn sẽ có rất nhiều biến đổi về tư duy và cấu trúc phương diện sống của xã hội của con người trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, an ninh, quốc phòng. Bài viết này tập trung kiến giải những khía cạnh pháp lý có liên quan đến phát triển thương mại trong môi trường công nghệ 4.0 ở Việt Nam hiện nay.