Nghiên cứu quá trình hình thành và phát triển của hệ thống thông tin địa lý GIS 10 năm trở lại đây - Phan, Thị Xuân Trang (Trường Đại học Nam Cần Thơ, 2023)
Sự tiếp thu những tinh hoa về khoa học kỹ thuật dẫn đến sự bùng nổ về công nghệ và máy móc. Sự phát triển đó dẫn đến hàng loạt các lĩnh vực, các cộng nghệ ra đời trong đó là các phần mềm ứng dụng, các thiết bị công nghệ cao ra đời. Tuy nhiên, sự ra đời của máy trắc địa và sự phát triển của hệ thống thông tin địa lý rất cần thiết nó không chỉ giúp chúng ta phát triển về mặt kinh tế - xã hội mà còn giúp phát triển về mặt giáo dục, kỹ thuật.